Ấm chén minh long

Trà không chỉ là một thức uống mang đậm bản sắc văn hóa mà có gía trị liệu pháp, giúp cho máu huyết lưu thông, lợi tiểu, có khả năng chống ung thư, tiêu độc, điều hòa huyết áp… Trước đây trà chỉ phổ biến ở một số nước Châu á như ở Ấn Độ, Srilanca chỗ nào cũng trồng trà để cung cấp cho người bản địa và cả cho xuất khẩu. Sau này được lan rộng ra các nước Trung Á như một số nước thuộc khối “Udơbêch” của các nước cộng hòa Liên Xô cũ, đặc biệt những nước này không trồng trà, nhưng ở nơi nào cũng uống trà. Trên “con đường tơ lụa” trà dần dần có mặt ở các nước Châu Âu .

Với những ý nghĩa cao quý ấy, việc làm thế nào để có được một bộ ấm chén minh long “chuẩn” là cần thiết và khá công phu. Ngoài trà ngon, nước pha, còn phải nhắc tới một yếu tố đó là bộ ấm chén trà, nó góp phần không nhỏ tạo nên mùi hương, màu sắc của trà, tạo nên nét trao nhã trong cuộc thưởng trà.