Bát Mã Truy Phong

Tranh gốm sứ Bát mã truy phong hoặc còn được gọi là tranh Mã Đáo Thành Công, bát mã, bát tuấn đồ hay bát mã toàn đồ với ý nghĩa tuấn mã – phi nước đại trong gió.
Tranh gốm sứ Bát mã truy phong nghĩa là gì
Bát mã là tám con tuấn mã; truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Do đó tranh bát mã truy phong là hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, biểu thị cho sức mạnh, sự đoàn kết.
Theo cách viết Hán – Việt là “Bát” (八), phát âm giống tiếng “Phát” biểu hiện cho sự thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
Thời xưa, khi tướng lĩnh thắng trận trở về, lập tức phi ngựa báo tin cho nhà Vua. Cho nên, hình ảnh con ngựa biểu trưng của sự chiến thắng (MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG).
Cách treo tranh Bát mã truy phong theo phong thủy
Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên treo tranh tại phía có Lộc – Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát… Còn người chủ, người cha, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên treo tranh ở phía Tây Bắc để mang biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái tuế. Bát mã đồ được treo ở phòng làm việc, phòng khách và thư phòng, nó được treo sao cho 8 con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã truy phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.