TRANH GỐM SỨ

Tranh gốm sứ sản xuất tại Bát Tràng được biết đến trong khoảng 15 năm trở lại đây, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, đắp nổi, kỹ thuật gốm công nghệ cao tạo nên sản phẩm chất lượng có chất lượng đỉnh cao. Tranh có nhiều thể loại khác nhau và được ứng dụng nhiều trong việc trang trí nội thất, ngoại thất, sân vườn, … .

Các thể loại tranh thông dụng:

Tranh gốm sứ dạng đắp nổi: Thường được sử dụng trong công trình mang tính chất trưng bày, tranh gốm thường được đắp nổi, phối màu phong cách cổ, mang tính chất hoài cổ.

Tranh gốm sứ phủ men: Đây là loại tranh làm bằng đất trắng phủ men nên có độ bóng, dáng vẻ hiện đại và thường được dùng trong các công trình hiện đại,  sản phẩm dễ chùi rửa, chống rêu mốc. Gốm sứ luôn thân thiện gần gũi như những con người Việt Nam Khác với các vật liệu khác, gốm sứ Bát Tràng màu sắc tươi tắn, họa tiết đẹp và khắc họa sản phẩm tuyệt đẹp.

Tranh gốm sứ nghệ thuật: Không chỉ đơn giản là một bức tranh, đls là sự kết tinh từ nghệ thuật với gốm sứ.

Tranh gốm sứ gắn tường: Đây là loại tranh làm từ gốm hoặc sứ, được cắt thành các mảnh nhỏ. Gắn lên tường theo vị trí được đánh số trước bằng xi măng, ghép nhiều mảnh nhỏ lại với nhau tạo thành một bức tranh lớn. Con đường gốm sứ tại Hà Nội chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội là công trình lớn nhất về gốm sứ gắn tường.